สมาชิก : เข้าสู่ระบบ |การลงทะเบียน |อัปโหลดความรู้
ค้นหา
Jordie Albiston [การเปลี่ยนแปลง ]
Jordie Albiston (เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน ค.ศ. 1961) เป็นกวีและนักวิชาการชาวออสเตรเลียร่วมสมัย

Jordie Albiston เติบโตขึ้นมาที่เมลเบิร์นหนึ่งในสามหรือสี่ลูก เธอเรียนดนตรีที่วิทยาลัยวิคตอเรียแห่งศิลปะก่อนที่จะจบปริญญาเอกด้านวรรณกรรม คอลเลกชันแรกของบทกวีเส้นประสาทได้รับรางวัลแมรี่ Gilmore รางวัลรับวิ่งขึ้นในแอนน์เอลเดอร์รางวัลและได้รับการคัดเลือกให้เป็นรางวัล NSW Premier's หนังสือสองเล่มต่อไปของเธอคือเอกสารคอลเลกชันตามลำดับซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้หญิงยุโรปคนแรกในพอร์ตแจ๊คสันและอ่าว Botany Bay; และ Jean Lee หญิงคนสุดท้ายที่ถูกแขวนคอในออสเตรเลีย
เอกสาร Botany Bay ได้ถูกแปลงเป็นงานผลงานชื่อว่า Dreaming Transportation โดยAndrée Greenwell ในปีพ. ศ. 2546 ผลงานได้ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลซิดนีย์และในปี 2547 ได้มีการจัดฉากอีกครั้งที่ Sydney Opera House ที่มี Deborah Conway ซีดีของงานนี้ได้รับรางวัล Grand Prix Marulic (โครเอเชีย) ยี่สิบปีหลังจากการตีพิมพ์ครั้งแรกฮันนาห์เคนท์ได้ให้ความสำคัญกับเอกสารของ Botany Bay ในบทความ "Australia in Three Books" (Meanjin 2016)
ในปี 2006 บทกวีเกี่ยวกับชีวประวัติของ Jordie Albiston การแขวน Jean Lee ถูกใช้เป็นข้อความสำหรับโอเปร่าที่สร้างขึ้นโดยAndrée Greenwell เนื้อเรื่องแม็กซ์ชามเป็นฉากแรกที่ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์สตูดิโอ บทประพันธ์ของงานนี้ได้รับการคัดเลือกให้เป็นรางวัลสั้นสำหรับวิคตอเรียนพรีเมียร์เรื่อง Best Music Theatre Script และได้รับการยกย่องในเมลเบิร์นในปีพ. ศ.
หนังสือเล่มที่สี่ของ Albiston The Fall ฉบับที่รวบรวมบทกวีที่ถูกล่ามโซ่ไว้ได้รับคัดเลือกให้เป็นรางวัลที่ Premier ใน Victoria, NSW และ Queensland ตามมาด้วย Vertigo: cantata ซึ่งใช้โครงสร้างและอุปกรณ์ทางดนตรีแทนเทคนิคดั้งเดิมขององค์กรและเครื่องหมายวรรคตอน คอลเลกชันที่หกของ Albiston ซึ่งเป็นโคลงตาม "m" ได้รับรางวัล 2010 NSW Premier's Prize และได้รับรางวัลรองชนะเลิศของหัวหน้า (ACT) ความเมตตาเป็นหนังสือของศิลปินรุ่น จำกัด จำนวน จำกัด โดยมีการแกะสลักโดย Sheree Kinlyside เพื่อตอบบทกวีหนึ่งเล่ม หนังสือของเอเธลประกอบไปด้วยบทสวดบทเพลงที่สมบูรณ์แบบของรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสแผนภูมิชีวิตของคุณยายที่ Albiston's Cornish และบทกวี XIII นำบทกวีที่แต่งขึ้นระหว่างปี 2009 ถึง 2013 Jack & Mollie (& Her) เป็นบทกวีที่มีความยาวหนังสือ decasyllabic cinquains Albiston มีหรือมีสุนัขที่มีชื่อเหล่านี้ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่การเล่าเรื่องเป็นอัตชีวประวัติ หนังสือเล่มนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเป็นครั้งที่สองในหนังสือการทบทวนหนังสือของออสเตรเลียปี 2016 แห่งปี สุนัข Euclid ใช้แนวคิดทางคณิตศาสตร์และหลักฐานต่างๆเพื่อเป็นฐานแปดแบบบทกวี "นี่ไม่ใช่หนังสือคณิตศาสตร์ชั้นสูง: แทนที่จะเป็นความพยายามที่จะโยกย้ายบางส่วนของความแข็งแรงโดยธรรมชาติความเข้มงวดและความสง่างามของลัทธิยุคลิดในขอบเขตของโครงสร้างบทกวี" สุนัข Euclid ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงหนังสือ Australian Book Review ปี 2017 แห่งปี
ผลงานของ Jordie Albiston แสดงผลได้ดีในคราฟท์และได้รับการแปลเป็นหลายภาษา เธอได้เข้ามาใน Who's Who ในศตวรรษที่ยี่สิบบทกวีโลกและเป็นที่กล่าวถึงใน Cambridge Companion กับวรรณคดีออสเตรเลียและ Princeton Encyclopedia of Poetry & Poetics (4th ed.) เธอได้รับการขนานนามว่าเป็นกวีชาวออสเตรเลียที่สำคัญใน Australian Book Review
(นิวยอร์ก), Barry McKimm (เมลเบิร์น), Raffaele Marcellino (ซิดนีย์), Rachel Merton (Brisbane) และ Peter Skoggard (Canada) นักประพันธ์เพลงคนอื่น ๆ รวมเพลงกวีนิพนธ์ของ Albiston ไว้ด้วยกัน ได้แก่ Leonard Lehrman (New York) Albiston ได้รับเลือกจาก The Age (นิตยสารเมลเบิร์น) ให้เป็น Top 100 ในปีพ. ศ. 2553 และได้ให้ความสำคัญกับ ABC Radio National podc ​​ast Pod of Poets
[วิกตอเรียออสเตรเลีย][สถาบันการศึกษา: สถาบันการศึกษา][นิวเซาธ์เวลส์พรีเมียร์รางวัลวรรณกรรม]
1.รางวัลและการเสนอชื่อ
[อัปโหลด เพิ่มขึ้น สารบัญ ]


ลิขสิทธิ์ @2018 Lxjkh