สมาชิก : เข้าสู่ระบบ |การลงทะเบียน |อัปโหลดความรู้
ค้นหา
ออนตาริ [การเปลี่ยนแปลง ]
ออนแทรีโอ (/ ɒntɛərioʊ / (ฟัง) ฝรั่งเศส: [ɔtaʁjo]) หนึ่งใน 13 จังหวัดและดินแดนของแคนาดาอยู่ในภาคตะวันออก - กลางแคนาดา เป็นจังหวัดที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศแคนาดาซึ่งมีบัญชีเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ของประชากรของประเทศและเป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในพื้นที่ทั้งหมด ออนแทรีโอเป็นเขตที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่สี่ในเขตพื้นที่ทั้งหมดของภาคตะวันตกเฉียงเหนือและนูนาวุตรวมอยู่ด้วย เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงของประเทศออตตาวาและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโตรอนโต
ออนตาริโออยู่ติดกับจังหวัดแมนิโทบาไปทางทิศตะวันตกอ่าวฮัดสันและอ่าวเจมส์ไปทางทิศเหนือและควิเบกไปทางทิศตะวันออกและทิศตะวันออกเฉียงเหนือและไปทางทิศใต้โดยสหรัฐอเมริกา (จากตะวันตกไปตะวันออก) มินนิโซตา, เพนซิลเวเนียและนิวยอร์ก เกือบทั้งหมดของ Ontario ของ 2,700 กิโลเมตร (1,678 ไมล์) ชายแดนกับสหรัฐอเมริกาต่อไปนี้ waterways น้ำ: จากตะวันตกที่ Lake of the Woods ไปทางทิศตะวันออกตามหลักแม่น้ำและทะเลสาบของ Great Lakes / Saint Lawrence River ระบบระบายน้ำ แม่น้ำริเวอร์แม่น้ำเซนต์แมรีทะเลสาบฮูรอนแม่น้ำเซนต์แคลร์ทะเลสาบเซนต์แคลร์แม่น้ำดีทรอยต์ทะเลสาบอีรีแม่น้ำไนแองการ่าทะเลสาบออนแทรีโอและไปตามถนน ลอว์เรนซ์แม่น้ำจากคิงสตันออนแทรีโอไปจนถึงควิเบกพรมแดนทางตะวันออกของคอร์นวอลล์ออนแทรีโอ มีเพียงประมาณ 1 กิโลเมตร (0.6 ไมล์) ของชายแดนที่ดินประกอบด้วย portages รวมถึงความสูงของการขนส่งที่ดินบนชายแดนมินนิโซตา
ออนตาริโอบางครั้งก็ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนคือออนแทรีโอตอนใต้และออนแทรีโอ ประชากรส่วนใหญ่ของออนแทรีโอและพื้นที่เพาะปลูกอยู่ในภาคใต้ ในทางตรงกันข้ามส่วนใหญ่ทางตอนเหนือของ Ontario มีประชากรเบาบางในช่วงฤดูหนาวและป่าหนาทึบ
[ภาษาฝรั่งเศส][New Brunswick][ยูคอน][ระบอบรัฐธรรมนูญ][รายชื่อออนตาริโอวุฒิสมาชิก][demonym][ภาษาอังกฤษ][Coordinated Universal Time][ISO 3166][ฮัดสันเบย์][นิวยอร์ก: รัฐ][ที่ดินทำกินได้]
1.นิรุกติศาสตร์
2.ภูมิศาสตร์
2.1.ภูมิอากาศ
3.ประวัติศาสตร์
3.1.วิวัฒนาการของดินแดน
3.2.ติดต่อในยุโรป
3.3.Upper Canada
3.4.แคนาดาตะวันตก
3.5.Provincehood
4.ประชากร
4.1.ศาสนา
4.2.ภาษา
5.เศรษฐกิจ
5.1.การเกษตร
5.2.พลังงาน
6.รัฐบาลกฎหมายและการเมือง
6.1.กฎหมาย
6.2.การเมือง
6.3.เขตเมือง
7.การศึกษา
7.1.อุดมศึกษา
8.วัฒนธรรม
8.1.เพลงและคำขวัญ
8.2.Notable residents / น่าชื่นชมประชาชน
8.3.กีฬาอาชีพ
9.การขนส่ง
9.1.ถนน
9.2.ทางน้ำไหลผ่าน
9.3.รถไฟ
9.4.การเดินทางทางอากาศ
[อัปโหลด เพิ่มขึ้น สารบัญ ]


ลิขสิทธิ์ @2018 Lxjkh